Phối hợp hướng dẫn điều tiết và tổ chức giao thông tuyến cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Nghi Sơn - Diễn Châu

Thứ ba - 05/09/2023 13:00. Xem: 87
 Bộ GTVT vừa có Công văn số 9744/BGTVT-KCHT gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An về việc phối hợp hướng dẫn điều tiết và tổ chức giao thông tuyến cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Nghi Sơn - Diễn Châu.

 Theo đó, Dự án cao tốc thành phần đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Nghi Sơn - Diễn Châu thuộc Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 đã được các đơn vị tổ chức triển khai thi công, đến nay khối lượng chính của dự án đã cơ bản hoàn thành.

Hiện nay, Bộ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) đang quyết liệt chỉ đạo các đơn vị hoàn thành các công việc còn lại, cũng như các thủ tục liên quan để đủ điều kiện tổ chức đưa 02 đoạn Dự án cao tốc trên vào khai thác tạm phục vụ người dân đi lại trong dịp lễ 2/9 năm 2023.

Để bảo đảm các Dự án trên đưa vào khai thác tạm được hiệu quả, an toàn, thuận lợi, thông suốt, giảm nguy cơ ùn tắc giao thông và phòng ngừa tai nạn giao thông, Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An chỉ đạo Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải và các đơn vị chức năng có liên quan của địa phương bố trí lực lượng tham gia điều tiết, hướng dẫn người tham gia giao thông tiếp cận làm quen với tuyến đường cao tốc mới đi vào khai thác; ưu tiên bố trí lực lượng tập trung tại các nút giao, đường ngang, các lối ra vào của tuyến; xử lý nghiêm theo thẩm quyền nếu các cá nhân cố tình vi phạm gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông trên đường cao tốc.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị của tỉnh phối hợp với các đơn vị: Ban Quản lý dự án 2 và 6, Khu Quản lý đường bộ II cùng tham gia điều tiết, tổ chức giao thông, tuần tra kiểm soát, tuyên truyền về an toàn giao thông, tổ chức xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên tuyến theo thẩm quyền.

Bộ GTVT sẽ chỉ đạo các Ban Quản lý dự án 2 và 6, Cục Đường bộ Việt Nam, Khu Quản lý đường bộ II, các đơn vị thi công phối hợp chặt chẽ với UBND các tỉnh và các cơ quan chức năng để thực hiện các công việc liên quan, đảm bảo khai thác hiệu quả, an toàn và sớm hoàn thiện các công việc còn lại để đưa toàn bộ dự án vào khai thác, sử dụng theo quy định.

Bộ GTVT trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của UBND các tỉnh trong thời gian vừa qua và đề nghị Quý UBND tiếp tục quan tâm, phối hợp thực hiện trong quản lý vận hành, khai thác tuyến cao tốc đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân./

Nguồn: Cổng TTĐT Bộ GTVT

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây