Đại hội công đoàn Viện Khoa học và công nghệ GTVT lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ sáu - 30/06/2023 13:00. Xem: 133
 Ngày 29/6/2023, Viện KH&CN GTVT đã tổ chức Đại hội Công đoàn khoá XV, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Quách Xuân Vinh - Phó Chủ tịch công đoàn GTVT Việt Nam, đồng chí Phùng Quang Huy - Uỷ viên UBKT Công đoàn GTVT Việt Nam cùng các đồng chí Lãnh đạo Viện và toàn thể công đoàn viên trong toàn Viện.
Đại hội công đoàn Viện Khoa học và công nghệ GTVT lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023-2028

 Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng – Phó Chủ tịch công đoàn khoá XIV trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn Viện nhiệm kỳ 2018-2023 và phương hướng hoạt động của Công đoàn Viện nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã nhìn nhận, đánh giá một cách khách quan, toàn diện kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn GTVT Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023, khẳng định những thành tựu, ưu điểm đạt được, thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế, nguyên nhân cụ thể và rút ra những kinh nghiệm; đồng thời, thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Công đoàn Viện nhiệm kỳ 2018-2023 nhằm khẳng định, phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm, giúp cho Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đại hội đã nghe tham luận của các công đoàn bộ phận về các giải pháp nâng cao chất lượng đời sống, công ăn việc làm, đẩy mạnh phong trào thể thao và công tác tuyên truyền, quán triệt, phổ biến Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn cho đoàn viên, người lao động.

Tiếp theo chương trình là phần bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Danh sách đề cử bao gồm 12 đồng chí để các công đoàn viên tiến hành bỏ phiếu. Sau thời gian làm việc nghiêm túc và nhanh chóng, ban kiểm phiếu đã tiến hành kiểm phiếu bầu và thông báo kết quả trúng cử của 11 đồng chí được các công đoàn viên lựa chọn cho Ban Chấp hành Công đoàn Viện nhiệm kỳ 2023 – 2028.

        

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch công đoàn GTVT Việt Nam Quách Xuân Vinh đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Công đoàn Viện nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Ban Chấp hành Công đoàn tiếp tục quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức cho đoàn viên; tích cực phối hợp với cơ quan phát động phong trào thi đua để mỗi cán bộ đoàn viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt đạo đức, tác phong của người viên chức và công đoàn viên; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên; xây dựng mối đoàn kết chặt chẽ trong nội bộ công đoàn,… làm cho tổ chức công đoàn Viện KH&CN GTVT ngày càng phát triển, vững mạnh.

Thay mặt Lãnh đạo Viện, Quyền Viện trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu mong muốn tổ chức công đoàn thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của mình, đặc biệt là chức năng đại diện chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức lao động; nâng cao uy tín, vị thế Công đoàn Việt Nam trong giai đoạn mới; kêu gọi toàn thể người lao động và đoàn viên công đoàn, phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, khắc phục khó khăn, hăng hái sản xuất phấn đấu để thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội, góp phần xây dựng đơn vị và Công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh.

Kết thúc Đại hội, 100% đoàn viên công đoàn thống nhất biểu quyết thông qua các nội dung đã nêu trong Nghị quyết. Tin tưởng rằng với sự đoàn kết thống nhất, toàn thể đoàn viên công đoàn Viện KH&CN GTVT sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nội dung và chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra./.

VH

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây