Thanh tra công tác quản lý, sử dụng tài sản tại Viện Khoa học và công nghệ giao thông vận tải

Thứ tư - 06/04/2022 13:00. Xem: 70
 Ngày 28/3/2022, đồng chí Lâm Văn Hoàng - Chánh Thanh tra Bộ GTVT chủ trì buổi công bố Quyết định số 329/QĐ- BGTVT ngày 17/3/2022 của Bộ Giao thông vận tải về việc Thanh tra công tác quản lý, sử dụng tài sản, kinh phí ngân sách nhà nước cấp và các nguồn thu khác; công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, người lao động tại Viện Khoa học và công nghệ giao thông vận tải (KH&CN GTVT).
Thanh tra công tác quản lý, sử dụng tài sản tại Viện Khoa học và công nghệ giao thông vận tải

 Thực hiện Quyết định số 329/QĐ-BGTVT ngày 17/3/2022 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về việc Thanh tra công tác quản lý, sử dụng tài sản, kinh phí ngân sách nhà nước cấp và các nguồn thu khác; công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, người lao động tại Viện KH&CN GTVT, quyết định 380/QĐ- BGTVT ngày 25/3/2022 về việc bổ sung thành viên Đoàn thanh tra. Ngày 28/3/2022, đồng chí Lâm Văn Hoàng –Chánh Thanh tra Bộ GTVT chủ trì buổi công bố Quyết định thanh tra tại Viện KH&CN GTVT.

Chánh Thanh tra Bộ GTVT Lâm Văn Hoàng chủ trì buổi công bố

Đoàn thanh tra do đồng chí Trần Văn Trường, Phó Chánh Thanh tra Bộ làm Trưởng đoàn và các công chức Thanh tra Bộ, các đơn vị thuộc Bộ. Đoàn thanh tra bắt đầu làm việc với Viện KH&CN GTVT từ ngày 29/3/2022 (Thời gian dự kiến 45 ngày làm việc).

Tại buổi công bố, đồng chí Trần Văn Trường- Trưởng đoàn thanh tra đã chỉ đạo các nội dung thanh tra trên cơ sở xem xét hồ sơ, tài liệu do Viện KH&CN GTVT cung cấp, Đoàn sẽ thanh tra toàn bộ công tác quản lý, sử dụng tài sản, kinh phí ngân sách nhà nước cấp và các nguồn thu khác (bao gồm cả công tác đầu tư, đề tài khoa học công nghệ GTVT; công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, người lao động tại Viện KH&CN GTVT giai đoạn 2020 – 2021, cụ thể: Công tác tuyển dụng viên chức và người lao động, công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại các chức danh lãnh đạo, quản lý; Công tác quản lý, thực hiện thu chi tài chính, phân bổ, sử dụng các quỹ, quản lý, sử dụng tài sản công, việc thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước; Tình hình thực hiện các kết luận thanh tra, kiểm toán (nếu có).

Đồng chí Nguyễn Xuân Khang - Viện trưởng thay mặt Viện báo cáo hoạt động chung của Viện, nghiêm túc chấp hành quyết định thanh tra và yêu cầu các đơn vị trong Viện, các cá nhân nghiêm túc chấp hành và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu cho Đoàn khi Đoàn đến làm việc.

Viện trưởng Viện KH&CN GTVT Nguyễn Xuân Khang báo cáo tại buổi công bố

Kết luận chỉ đạo Hội nghị, Chánh Thanh tra Bộ Lâm Văn Hoàng đề nghị Viện KH&CN GTVT và các cơ quan liên quan thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ theo quy định của Luật Thanh tra và pháp luật liên quan; chấp hành nghiêm túc quyết định thanh tra và các yêu cầu của đoàn thanh tra theo, cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu, nhấn mạnh đây là cuộc thanh tra theo kế hoạch, đề nghị Viện KH&CN GTVT chủ động báo cáo các tồn tại, đặc biệt là các vướng mắc trong cơ chế thực hiện và các kiến nghị để Bộ hoàn thiện các cơ chế quản lý của Bộ.

Về phía đoàn thanh tra, đồng chí Chánh Thanh tra yêu cầu đoàn thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm theo quy định của pháp luật thanh tra và pháp luật khác có liên quan, tuân thủ đúng kế hoạch tiến hành thanh tra đã được phê duyệt, đảm bảo đúng nội dung, thời gian, phạm vi thanh tra. Trong đó đặc biệt là các vướng mắc về mặt cơ chế, chính sách, kiến nghị để giúp Bộ hoàn thiện cơ chế chính sách trong phạm vi quản lý nhà nước của Bộ; vấn đề nghiên cứu khoa học, vật liệu mới, công nghệ mới.

Trong quá trình hoạt động Đoàn thanh tra đề nghị các thành viên Đoàn thanh tra, các viên chức, người lao động thuộc Viện KH&CN GTVT và các đơn vị liên quan làm việc trực tiếp với Đoàn thanh tra nghiêm túc tuân thủ khuyến cáo của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn về phòng chống dịch Covid 19.

Tin và ảnh: Hải Hà

Nguồn: Cổng thông tin Điện tử của Bộ Giao thông vận tải

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây