Công đoàn GTVT Việt Nam đổi mới, cùng thực hiện nhiệm vụ chính trị toàn Ngành

Chủ nhật - 16/01/2022 12:00. Xem: 74
 Sáng 14/1, Công đoàn GTVT Việt Nam đã tổ chức triển khai nhiệm vụ hoạt động năm 2022. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang, Phó chủ tịch Tổng liên đoàn LĐVN Trần Văn Thuật và Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng.    

 Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang, đánh giá cao những đóng góp của Công đoàn GTVT VN vào những thành tích của ngành GTVT năm 2021.

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang, đánh giá cao những đóng góp của Công đoàn GTVT VN
vào những thành tích của ngành GTVT năm 2021

“Năm 2022 ngành GTVT sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 diễn biến khó lường. Nhiệm vụ Chính phủ giao Bộ GTVT rất nặng nề, đây không chỉ là trách nhiệm của lãnh đạo Bộ mà còn là trách nhiệm của mỗi đoàn viên, CBCNVC-LĐ ngành GTVT”, Thứ trưởng nhấn mạnh. Vì vậy, Thứ trưởng đề nghị các cấp Công đoàn GTVT tích cực tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết các cấp, các chính sách, văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước đến từng đoàn viên, cán bộ, người lao động; Trong đó có kế hoạch đẩy mạnh tuyên truyền về đảm bảo ATGT. Đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua, đi vào thực chất, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về ngành, tạo động lực để CBNVC-LĐ lao động, sáng tạo.

“Người lao động ngành GTVT đã trải qua một năm vô cùng khó khăn do đại dịch. Vì vậy công đoàn cần quan tâm hơn nữa đến đời sống người lao động để nuôi dưỡng, bồi dưỡng nguồn lao động, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2022 tới”, Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang đề nghị.

Phó Chủ tịch Trần Văn Thuật phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phó chủ tịch Tổng liên đoàn LĐVN Trần Văn Thuật đã ghi nhận và biểu dương kết quả của các cấp công đoàn và cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành giao thông vận tải đã đạt được trong năm 2021.

Về nhiệm vụ năm 2022, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn LĐVN đề nghị các cấp công đoàn ngành GTVT cần tiếp tục vận động CBCNV-LĐ thực hiện tốt các giải pháp phòng chống dịch Covid-19; Tuyên truyền, vận động đoàn viên, CBCNV-LĐ thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

“Các cấp Công đoàn cần chú trọng tuyên truyền các chủ trương, nhiệm vụ công tác của ngành GTVT, các thuận lợi và khó khăn để người lao động hiểu, chia sẻ và tự giác thực hiện, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị, của ngành. Đặc biệt cần chăm lo việc làm, đời sống, làm tốt hơn nữa chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; Chủ động thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; Cố gắng duy trì mức thu nhập bình quân khoảng 8 triệu đồng/người như năm 2021 cho người lao động”, Phó Chủ tịch Trần Văn Thuật nói và nhấn mạnh, Công đoàn GTVT tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ; Làm tốt công tác công đoàn các cấp, chủ động tham gia cùng chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ chính trị, bao gồm cả nhiệm vụ kinh tế. Chú trọng đổi mới, kiện toàn tổ chức công đoàn theo hướng sâu sát cơ sở, vì người lao động.

Chủ tịch Đỗ Nga Việt phát biểu tại Hội nghị

Chủ động, sáng tạo, chăm lo người lao động

Phó Chủ tịch Lê Ngọc Minh báo cáo tổng kết kết quả hoạt động năm 2021

Báo cáo tổng kết kết quả hoạt động năm 2021, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Lê Ngọc Minh cho biết, ngành GTVT có nhiều khó khăn, thách thức, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động, công tác SXKD, đời sống việc làm của người lao động.

Tuy nhiên các cấp công đoàn đã luôn chủ động, tích cực phối hợp tốt với chuyên môn động viên CNVCLĐ, tập trung thực hiện mục tiêu kép trong giai đoạn hiện nay là vừa hăng hái thi đua lao động sản xuất và công tác, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của ngành năm 2021, vừa làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn làm tốt công tác chăm lo đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động; Có nhiều sáng tạo trong việc thay đổi phương pháp tổ chức, hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế; Tích cực hỗ trợ cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Năm 2021, từ hai nguồn là nguồn tài chính tích lũy của công đoàn và nguồn Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã chi cho các hoạt động 20,335 tỷ đồng.

Tiếp tục tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ như: Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào thi đua “Ngành GTVT đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”…

Điển hình, vận động CNVCLĐ hưởng ứng chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”. Kết quả có trên 90 sáng kiến của đoàn viên, CNVCLĐ trong ngành được cập nhật trên phần mềm theo dõi, quản lý của Tổng liên đoàn; trong đó 4 cá nhân được vinh danh trong chương trình 75 nghìn sáng kiến của Tổng liên đoàn LĐVN.

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Công đoàn GTVT Việt Nam (18/11/1966 - 18/11/2021), các cấp Công đoàn GTVT VN tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế như: Tuyên truyền truyền thống vẻ vang của tổ chức công đoàn; Tổ chức gặp mặt, tri ân đến đội ngũ cán bộ công đoàn đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Công đoàn ngành.

Phó Chủ tịch Trần Văn Thuật trao Bằng khen của Tổng liên đoàn cho Công đoàn GTVT VN
vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi
và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2021.

Tại hội nghị, Công đoàn GTVT VN đã phát động thi đua năm 2022 với chủ đề: “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tận dụng cơ hội, khắc phục khó khăn do đại dịch Covid-19, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022”.

Trước mắt, tập trung huy động các nguồn lực tổ chức hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên CNVCLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với phương châm “Tất cả mọi đoàn viên và CNVCLĐ đều có Tết” với tinh thần vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang và Phó Chủ tịch Trần Văn Thuật
trao Cờ thi đua năm 2021 của Tổng liên đoàn cho 11 tập thể.

Phong trào thi đua được tổ chức thành 2 đợt. Đợt 1 từ tháng 1/2022 - 30/6/2022, tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt chương trình hành động của Công đoàn GTVT VN và kế hoạch, chương trình của đơn vị thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị. Đợt 2, từ tháng 1/7 - 31/12/2022, quyết tâm thi đua hoàn thành toàn diện và vượt mức kế hoạch nhiệm vụ năm 2022.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia huất Việt Hùng và Chủ tịch Đỗ Nga Việt
trao tặng Cờ thi đua năm 2021 của Công đoàn GTVT VN cho 54 công đoàn trực thuộc

Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngành GTVT đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, nguy hiểm, đóng góp công sức, nỗ lực và quyết tâm phòng chống dịch. Để kịp thời động viên, khích lệ và ghi nhận các thành tích, đóng góp của CNVCLĐ,đến nay, Công đoàn GTVT VN đã tặng bằng khen 23 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Hiện các cấp công đoàn vẫn đang tiếp tục rà soát đề nghị khen thưởng.

H.N

Nguồn: Công đoàn Bộ Giao thông Vận Tải

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây