KHAI MẠC HỘI THẢO CHUYÊN MÔN VỀ TIÊU CHUẨN CẢNG BIỂN VỚI NILIM

Thứ tư - 01/07/2020 13:00. Xem: 66
Được sự chấp thuận của Bộ GTVT, Viện Khoa học và Công nghệ GTVT (ITST), với chức năng và nhiệm vụ xây dựng, biên soạn các tiêu chuẩn quốc gia phục vụ quản lí ngành nói chung và xây dựng công trình cảng biển nói riêng, đã hợp tác chặt chẽ với Viện Quản lý đất đai và cơ sơ hạ tầng, NILIM Nhật Bản trong việc nghiên cứu chuẩn bị cho việc xây dựng Bộ tiêu chuẩn kĩ thuật quốc gia cho công trình cảng biển này. Cùng với các Tư vấn Nhật Bản do NILIM lựa chọn, hai bên đã đạt được những kết quả nghiên cứu ban đầu đáng ghi nhận.
KHAI MẠC HỘI THẢO CHUYÊN MÔN VỀ TIÊU CHUẨN CẢNG BIỂN VỚI NILIM
Từ năm 2017 cho đến này, với sự hợp tác giữa hai bên, 04 TCVN về Công trình cảng biển đã được Bộ KHCN ban hành, 02 TCVN đã có mã hiệu chờ có quyết định ban hành chính thức, trong đó có 05 TCVN về Tiêu chuẩn thiết kế gồm Phần 1 – Nguyên tắc chung, Phần 2 – Tải trọng và tác động, Phần 3 – Yêu cầu kỹ thuật của vật liệu, Phần 4.1 – Nền Móng, Phần 4.2 – Các phương pháp cải tạo đất; 01 TCVN về Tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu.
Trong năm 2019, với sự hợp tác của phía Nhật Bản, ITST đang tiếp tục xây dựng 02 tiêu chuẩn TCVN về thiết kế và bảo trì gồm:
- Tiêu chuẩn bảo trì Công trình cảng biển
- Phần 5: Công trình bến.
Tiếp theo các Hội thảo chuyên môn lần trước, Hội thảo lần này với chủ đề “Dự thảo TCVN về công trình bến và bảo trì công trình cảng biển Việt Nam” được diễn ra tại Viện KH&CN GTVT từ ngày 06/01/2020 đến ngày 09/01/2020 gồm các phiên họp chuyên đề nhằm chia sẻ, trao đổi những kết quả hợp tác nghiên cứu của ITST đã và đang thực hiện trong thời gian vừa qua, đồng thời tiếp thu các ý kiến đóng góp của các chuyên gia Nhật Bản và Việt Nam đối với các kết quả nghiên cứu về tiêu chuẩn bảo trì công trình cảng biển và bến tại Việt Nam.
Tham dự Hội thảo gồm có:
- TS. Kazunobu Morohoshi, Phó Viện trưởng Viện Quản lý đất đai và cơ sơ hạ tầng, NILIM, Nhật Bản;
- TS. Masafumi Miyata, Trưởng phòng Công trình cảng, Vụ Công trình cảng và bến cảng, Viện Quản lý đất đai và cơ sơ hạ tầng, NILIM;
- Giáo sư Mitsuyasu Iwanami đến từ Học viện Công nghệ Tokyo
- Đại diện Viện phát triển khu vực duyên hải hải ngoại (OCDI), Nhật Bản
- Đại diện Trung tâm tư vấn kĩ thuật cảng (SCOPE), Nhật Bản
- Và toàn thể các chuyên gia trong lĩnh vực cảng biển của Nhật Bản và Việt Nam

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây