Đại học Graz của Áo phát triển đèn đường thông minh

Chủ nhật - 25/08/2019 13:00. Xem: 385
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Graz ở Áo đã phát triển một hệ thống đèn giao thông dành cho người đi bộ có thể đánh giá ý định của người đi bộ đường băng qua đường.
Đại học Graz của Áo phát triển đèn đường thông minh

 

traffic light

Các nhà khoa học của Đại học Graz ở Áo đã phát minh ra đèn qua đường thông minh cho người đi bộ. 

Hệ thống sử dụng máy ảnh và thuật toán máy tính để vận hành đèn giao thông. Nó sẽ được thử nghiệm trên đường ở Vienna vào năm tới.

Ngay khi hệ thống cảm nhận được rằng mọi người đang tìm cách băng qua đường, đèn tín hiệu giao thông sẽ tự động chuyển sang màu đỏ cho người lái xe và màu xanh lá cây cho người đi bộ.

Được ủy quyền bởi Thành phố Vienna, dự án đã được phát triển trong hai năm qua tại Viện Đồ họa và Tầm nhìn Máy tính Graz.

Horst Possegger, nhà nghiên cứu về đồ họa máy tính và tầm nhìn cho biết: “Giai đoạn xanh có thể được mở rộng trong trường hợp nhóm lớn người cần nhiều thời gian hơn để băng qua đường. Và nếu mọi người rời khỏi khu vực chờ trước khi đèn chuyển sang màu xanh lá cây, thông tin này cũng được chuyển tới đèn. Đèn giao thông sau đó không thể chuyển đổi sang màu xanh lá cây và không có thời gian chờ không cần thiết cho giao thông cơ giới. Cần một giây để tính toán ý định, sau hai giây tính toán trở thành hiện thực”.

Với hệ thống mới này, các camera được gắn trên mỗi đèn giao thông được kết nối với hệ thống giám sát có thể báo cáo lỗi ngay lập tức.

Để phát triển hệ thống, các nhà nghiên cứu đã sử dụng các mô hình chuyển động toàn cầu, dữ liệu đã được ghi lại và học máy (machine learning) để hiểu rõ hơn về cách mọi người cư xử khi băng qua đường.

Một công ty có tên Günther Pichler đã được chọn để lắp đặt hệ thống camera mới tại các địa điểm được chọn ở Vienna vào cuối năm 2020 cho mục đích thử nghiệm.

Trần Mạnh Khải
Nguồn: Roadtraffic-technology.com

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây