Hội nghị Khoa học công nghệ 2013 với chủ đề “Hoạt động KHCN nâng cao chất lượng xây dựng, quản lý, khai thác và bảo trì hạ tầng GTVT” chào mừng 57 năm ngày thành lập Viện Khoa học và Công nghệ GTVT.

Thứ hai - 07/10/2013 13:00. Xem: 80
 Ngày 04/10/2013, thực hiện chủ trương của Bộ Giao thông vận tải chọn năm 2013 là “năm chất lượng, kỷ cương, an toàn và hiệu quả trong xây dựng công trình giao thông vận tải”, đồng thời kỷ niệm 57 năm ngày truyền thống (04/10/1956 – 04/10/2013), Viện Khoa học và Công nghệ GTVT đã tổ chức Hội nghị Khoa học thường niên năm 2013 với chủ đề: “Hoạt động KHCN nâng cao chất lượng xây dựng, quản lý, khai thác và bảo trì hạ tầng GTVT” tại trụ sở chính số 1252 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội.

Hội nghị Khoa học công nghệ thường niên năm 2013 của Viện Khoa học và Công nghệ GTVT đã vinh dự được đồng chí Nguyễn Hồng Trường - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải đến tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Tham dự hội nghị, về phía khách mời có đại diện Vụ Khoa học - Công nghệ và các Vụ quản lý chức năng của Bộ GTVT, các Sở Giao thông vận tải, các Tổng Công ty, các Ban Quản lý dự án, các đối tác nước ngoài có quan hệ với Viện và các cơ quan báo chí tới đưa tin về hội nghị. Về phía Viện Khoa học Công nghệ GTVT có các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Viện, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các chuyên gia, các nhà khoa học cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên.

Hội nghị Khoa học công nghệ thường niên năm 2013 của Viện Khoa học và Công nghệ GTVT được tổ chức nhằm tổng kết các kết quả nghiên cứu và ứng dụng KHCN nổi bật của Viện thực hiện trong năm 2013 và cũng là một trong những sự kiện quan trọng để chào mừng 57 năm ngày thành lập Viện Khoa học và Công nghệ GTVT (04/10/1956-04/10/2013). Các kết quả KHCN chủ yếu của Viện được công bố trong 47 báo cáo khoa học thuộc các lĩnh vực đường bộ - sân bay, cầu, hầm, cảng đường thủy, cơ khí, tự động hóa, môi trường, an toàn giao thông, vật liệu xây dựng và bảo vệ công trình… được đúc rút từ kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng dịch vụ của Viện nhằm mục tiêu góp phần nâng cao chất lượng xây dựng, quản lý, khai thác và bảo trì hạ tầng của ngành GTVT.

Hội nghị đã diễn ra trong 02 phiên họp: phiên họp toàn thể vào buổi sáng và phiên họp buổi chiều với 02 tiểu ban. Tại phiên họp toàn thể, đã có 06/47 báo cáo giới thiệu các hoạt động KHCN của Viện được triển khai thực hiện nhằm nâng cao chất lượng xây dựng, quản lý, khai thác và bảo trì hạ tầng GTVT và tập trung vào một số vấn đề đang được quan tâm đối với chất lượng công trình như hư hỏng mặt đường bê tông nhựa, bảo trì và sửa chữa mặt đường, biển báo tải trọng, công tác thí nghiệm kiểm định… Trong phiên họp chiều, hội nghị đã diễn ra tại 02 tiểu ban: Tiểu ban 1 về lĩnh vực cầu - hầm, cảng - đường thủy, đường bộ, đường sắt và địa kỹ thuật; Tiểu ban 2 về lĩnh vực cơ khí, tự động hóa, môi trường, an toàn giao thông, vật liệu xây dựng và bảo vệ công trình. Tại tiểu ban 1 đã có 08/47 báo cáo được trình bày, trong đó nổi bật lên là một số vấn đề như hiện tượng lún nền đường đầu cầu, thiết kế hỗn hợp bê tông nhựa, giải pháp thay cáp cầu dây văng, thiết kế cọc ống thép và cọc ván ống thép trong công trình cảng… đã được nhiều nhà khoa học, các kỹ sư quan tâm, trao đổi kinh nghiệm. Đối với tiểu ban 2 đã có 07/47 báo cáo được giới thiệu tại hội nghị, trong đó các đại biểu tham dự tập trung quan tâm, trao đổi về những vấn đề biến đổi khí hậu và nước biển dâng, thiết bị phun vữa bê tông, hệ thống biển báo điện tử VMS, sổ tay thẩm tra an toàn giao thông, hệ thống giao thông thông minh…

Hội nghị Khoa học công nghệ thường niên năm 2013 của Viện Khoa học và Công nghệ GTVT đã thành công tốt đẹp và thực sự là diễn đàn để các nhà khoa học, các kỹ sư và cán bộ quản lý trong ngành GTVT trao đổi, thảo luận về những công nghệ mới, những giải pháp mới, vật liệu mới trong lĩnh vực xây dựng, quản lý, khai thác và bảo trì hạ tầng GTVT.

 

Một số hình ảnh về Hội nghị Khoa học công nghệ

Description: E:\Tuan Anh\HN KHCN 2013\IMG_4273.JPG

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

 

PGS. TS. Nguyễn Xuân Khang - Viện trưởng Viện KH&CN GTVT phát biểu tại hội nghị

 

Description: IMG_4286

TS. Đỗ Hữu Thắng - Phó Viện trưởng Viện KH&CN GTVT trình bày báo cáo tại hội nghị

 

Description: IMG_4296

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây