Đoàn Thanh niên Bộ GTVT sơ kết công tác đoàn quý I/2016 và tổng kết tháng Thanh niên năm 2016

Thứ tư - 20/04/2016 13:00. Xem: 317
Chiều 20/4, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT đã tổ chức sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên quý I và tổng kết tháng Thanh niên năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ công tác quý II/2016.  Tới dự có Phó Bí thư Đoàn Khối cơ quan Trung ương Trần Hữu; Phó Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông; Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ GTVT Phạm Công Bổng, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành GTVT Nguyễn Thị Thu Thủy, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Hoàng Quốc Tuệ.

Các hoạt động phong trào được tổ chức bài bản, dần đi vào chiều sâu, gắn với nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị

Trong quý I và tháng Thanh niên, được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của Công đoàn, các hoạt động Đoàn đã có nhiều đổi mới, có tính lan tỏa, liên kết phối hợp được các tổ chức cơ sở đoàn trong các hoạt động có ý nghĩa như hiến máu nhân đạo, giao lưu tọa đàm, đối thoại… Đặc biệt các hoạt động phong trào được tổ chức bài bản, dần đi vào chiều sâu, gắn với nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị.

Tuy nhiên một số cơ sở đoàn có số lượng đoàn viên ít, hoạt động còn khó khăn dẫn đến chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh niên của các đơn vị chưa đồng đều, một số cơ sở không tiến hành tổng kết năm, không đề ra chương trình, kế hoạch công tác năm…

Trong quý II, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, Đảng ủy Bộ GTVT và chương trình công tác năm 2016 của Đoàn với chủ đề: “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh tích cực thi đua góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị”.

Ban chấp hành Đoàn TN Bộ GTVT cũng đã đề ra Chương trình hành động: Thực hiện Nghị quyết tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác thanh niên Bộ GTVT giai đoạn 2016-2020, với mục tiêu: góp phần triển khai, thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng, tăng cường bồi dưỡng lý tưởng và đạo đức cách mạng, xây dựng lớp thanh niên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn, xây dựng, kiện toàn các tổ chức Đoàn vững mạnh, gắn nhiệm vụ chuyên môn với các hoạt động phong trào của đoàn.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đánh giá hoạt động Đoàn đã có sức lan tỏa, hoạt động tích cực hơn, gắn liền với hoạt động chuyên môn

Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đánh giá, hoạt động Đoàn đã có sức lan tỏa xuống các cơ sở, hoạt động tích cực hơn, gắn liền với hoạt động chuyên môn. Thứ trưởng mong rằng, trong thời gian tới hoạt động Đoàn sẽ khắc phục những tồn tại, hoạt động đồng đều hơn. Theo Thứ trưởng, trong việc xây dựng lực lượng Đoàn không chỉ chú trọng về mặt số lượng mà cần tập trung phát triển về mặt chất lượng. Đặc biệt, thanh niên là thế hệ trẻ, cần năng động, hăng hái tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, tham gia vào các đề tài, đề án, các phong trào, hoạt động cần gắn chặt hơn nữa vào việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị…

Phó Bí thư đoàn Khối cơ quan trung ương Trần Hữu ghi nhận những kết quả đã đạt được của Đoàn TN Bộ GTVT

Phó Bí thư đoàn khối cơ quan trung ương Trần Hữu cũng ghi nhận những kết quả đã đạt được của Đoàn TN Bộ GTVT. Theo đồng chí, do hầu hết các cán bộ đoàn đều hoạt động ở chế độ kiêm nhiệm nên không tránh khỏi những khó khăn, hạn chế. Tuy nhiên, các cán bộ đoàn cần xây dựng phong trào, chưng trình hành động bám sát thực tế hoạt động của đơn vị và sau khi phát động cần kiểm tra theo dõi sát quá trình thực hiện để góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị cũng như thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Cũng tại Hội nghị sơ kết, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT đã phát động Cuộc vận động “Nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ, cải cách hành chính và xây dựng văn hóa công sở” trong Đoàn Thanh niên Bộ GTVT giai đoạn 2016-2020.

Nguồn: mt.gov.vn

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây