Hoạt động Đoàn Thanh niên Bộ tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của toàn ngành GTVT

Thứ tư - 27/08/2014 13:00. Xem: 122
Chiều ngày 26/8, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ GTVT đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 8 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm 2014. Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT Nguyễn Minh Hiếu chủ trì Hội nghị.

 Dự hội nghị có có đồng chí Đỗ Văn Thuật - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ; đồng chí Trần Tuấn Anh - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đại diện các cơ sơ Đoàn trực thuộc Bộ...

Hội nghị Ban chấp hành Đoàn Bộ GTVT

Hội nghị Ban chấp hành Đoàn Bộ GTVT

Tập trung kiện toàn và nâng cao năng lực lãnh đạo Đoàn của Ban Thường vụ Đoàn Bộ thông qua cơ chế làm việc tập thể

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Nguyễn Phước Thắng cho biết: Trên cơ sở Nghị quyết lãnh đạo của của Ban Cán sự đảng và Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, Đoàn Thanh niên Bộ ban hành Chương trình công tác Đoàn và Kế hoạch tổ chức Năm tình nguyện 2014; kế hoạch chi tiết từng quý triển khai công tác đoàn và phong trao thanh niên Bộ năm 2014 để làm căn cứ triển khai và giao nhiệm vụ cho các cơ sở Đoàn đồng loạt thực hiện, tạo không khí thi đua sôi nổi trong đoàn viên thanh niên, phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra.

Trong 8 tháng đầu năm 2014, Đoàn Bộ đã tập trung kiện toàn và nâng cao năng lực lãnh đạo Đoàn của Ban Thường vụ Đoàn Bộ thông qua cơ chế làm việc tập thể; xây dựng phương án, tổ chức kiện toàn Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Uỷ ban Kiểm tra Đoàn Bộ nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Cùng với đó, Ban Thường vụ Đoàn Bộ thành lập 2 tổ xung kích đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền hưởng ứng chủ đề: Năm ATGT 2014 “Siết chặt quản lý hoạt động vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” và Năm chất lượng công trình giao thông 2014 “Siết chặt quản lý của các Ban Quản lý dự án, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát”; tích cực triển khai các phong trào, hoạt động mang tính đặc thù nghành, nghề; tổ chức phát động Cuộc vận động “Nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ, chống tiêu cực, nhũng nhiễu của Đăng kiểm viên trẻ”

Trong 8 tháng năm 2014, Đoàn Thanh niên Bộ cũng phối hợp với Công đoàn GTVT VN tổ chức thành công Cuộc thi tiếng hát ngành GTVT lần thứ nhất

Trong 8 tháng năm 2014, Đoàn Thanh niên Bộ cũng phối hợp với
Công đoàn GTVT VN tổ chức thành công Cuộc thi tiếng hát ngành GTVT lần thứ nhất

Đoàn Thanh niên Bộ cũng đã phối hợp với Công đoàn GTVT VN tổ chức thành công Cuộc thi tiếng hát ngành GTVT lần thứ nhất và giải bóng đá mini ngành GTVT lần thứ 2. Đây là những hoạt động có quy mô lớn, để lại ấn tượng sâu sắc trong tập thể cán bộ công nhân viên toàn Ngành góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần và thể chất của cán bộ công nhân viên thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Ngành GTVT.

Theo đồng chí Nguyễn Phước Thắng, trong những tháng còn lại của năm nay Đoàn Thanh niên Bộ sẽ tập trung triển khai quyết liệt, tích cực Nghị quyết 39-NQ/BCSĐ của Ban Cán sự Đảng, Thông báo kết luận số 57-TB/ĐU của Đảng ủy Bộ...; tiếp tục triển khai có hiệu quả chủ đề công tác năm chất lượng, kỷ cương, tiến độ công trình và năm ATGT 2014; triển khai Quy chế phối hợp giữa Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ với Ban Thường vụ Công đoàn GTVT VN; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các cán bộ Đoàn chủ chốt...

Tại Hội nghị, đại diện của các cơ sở Đoàn trực thuộc Bộ như Đoàn Thanh niên Tổng cục Đường bộ VN, Cục Đường thủy nội địa VN, Cục Đăng kiểm VN, Tổng công ty Cảng hàng không VN, Học viện Hàng không VN, Trung tâm CNTT... đã có những trao đổi cụ thể về kết quả công tác Đoàn trong 8 tháng đầu năm và nhiệm vụ những tháng còn lại của đơn vị mình; đồng thời chia sẻ các mô hình, phong trào hoạt động Đoàn ở các đơn vị.

Hoạt động Đoàn Thanh niên tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của toàn ngành GTVT

Nói về kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên 8 tháng đầu năm, đồng chí Trần Tuấn Anh – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho rằng, trong 8 tháng đầu năm mặc dù vẫn còn có nhiều khó khăn nhất định về vật chất, về con người nhưng Đoàn Thanh niên Bộ đã tập trung làm tốt các nhiệm vụ được giao.

Trên cơ sở ghi nhận những kết quả đạt được của Đoàn Thanh niên Bộ, đồng chí Trần Tuấn Anh đề nghị: Trong thời gian tới Đoàn Bộ cần cụ thể hóa một số nội dung của “Hành trình tri ân, hành trình tình nguyện”; cụ thể hóa một số nội dung tại chỗ; xây dựng và cụ thể hóa nội dung liên quan đến Nghị quyết của Đảng ủy khối liên quan đến công tác dân vận.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Thuật - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ tán thành và thống nhất với những kết quả mà Đoàn Thanh niên Bộ GTVT đã đạt được trong thời gian qua. Cụ thể, Đoàn Bộ bám sát các chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng; bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành; phát huy được tinh thần xung kích của từng đoàn viên...

“Với những kết quả đạt được trong thời gian qua về công tác Đoàn, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ ghi nhận và đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Ban Thường vụ và đặc biệt là Thường trực Đoàn Bộ. Đây cũng là sự nhiệt tình, cố gắng, trách nhiệm của các đồng chí Bí thư của các Đoàn cơ sở” - Đồng chí Đỗ Văn Thuật nhấn mạnh.

Hoạt động Đoàn Thanh niên tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của toàn ngành GTVT

Hoạt động Đoàn Thanh niên tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của toàn ngành GTVT

Thay mặt Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT Nguyễn Minh Hiếu tiếp thu ý kiến của các đại biểu dự họp và ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ GTVT.

Đồng chí Nguyễn Minh Hiếu đánh giá: Trong 8 tháng đầu năm hoạt động của Đoàn Bộ đã thực sự đi vào nề nếp và được Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ , Đảng ủy Bộ và Đoàn cấp trên đánh giá cao. Những hoạt động thời gian vừa qua đã có sự lan tỏa và tập hợp được các cơ sở Đoàn trực thuộc. Tuy nhiên, hoạt động của Đoàn trong thời gian qua, theo đánh giá của Ban Thường vụ và Ban Chấp hành là chưa có sự bền vững.

“Hoạt động của Đoàn trong thời gian qua đã dần tạo được vị trí, vai trò của mình trong không chỉ lớp thanh niên trẻ, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tạo "thương hiệu" của Đoàn Thanh niên Bộ trong các hoạt động, đặc biệt là phối hợp với các địa phương. Đề nghị các đồng chí với vai trò, trách nhiệm, năng lực của mình cùng chúng tôi tạo ra một khối thống nhất đoàn kết giữa các cơ sở đoàn với nhau” - Đồng chí Hiếu nhấn mạnh.

Nguồn: mt.gov.vn

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây