Đoàn Thanh niên Bộ GTVT hưởng ứng Tuần lễ Biển, Hải đảo Việt Nam và Ngày Môi trường thế giới

Thứ năm - 05/06/2014 13:00. Xem: 108
Chiều 4/6, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT tổ chức Lễ phát động “Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ ngày 01 - 8/6/2014) và Ngày Môi trường thế giới (5/6/2014)”.

 

Đoàn Thanh niên Bộ hưởng ứng Tuần lễ Biển, Hải đảo Việt Nam và Ngày Môi trường thế giới

Tiết mục văn nghệ hưởng ứng Tuần lễ Biển, Hải đảo Việt Nam và Ngày Môi trường thế giới

Những năm vừa qua, biến đổi khí hậu đã tàn phá, làm hư hỏng rất nhiều công trình xây dựng, cảng biển, đường sá. Những tác động và thiệt hại gây ra do biến đổi khí hậu tới GTVT, xây dựng công trình giao thông là không thể tính hết, chính vì vậy, ứng phó thế nào với tác động của biến đổi khí hậu với lĩnh vực GTVT là điều cần đặt ra một cách cấp thiết.

Với vai trò là lực lượng xung kích, đi đầu trong các phong trào hưởng ứng hoạt động của ngành GTVT, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT hy vọng mỗi đồng chí đoàn viên, thanh niên đều nhận thức sâu sắc được vấn đề biến đổi khí hậu và đang ảnh hưởng to lớn đến đời sống, kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, hoạt động của ngành Giao thông vận tải nói riêng cũng như nhận ra những thách thức mà chúng ta đang phải đối mặt để chung tay hành động ngăn nước biển dâng, và hơn nữa là xây dựng mục tiêu chung vì sự bền vững và thịnh vượng trên khắp hành tinh này.

Đoàn Thanh niên Bộ hưởng ứng Tuần lễ Biển, Hải đảo Việt Nam và Ngày Môi trường thế giới

Lễ phát động thu hút sự tham gia của nhiều đại biểu và đông đảo đoàn viên, thanh niên

Qua Lễ phát động, các đoàn viên, thanh niên hãy cùng nâng cao tiếng nói, theo tinh thần đoàn kết, đặc biệt là chia sẻ với những quốc đảo nhỏ (các quốc đảo nhỏ chỉ phát thải CO2 hằng năm ít hơn 1% lượng phát thải trên toàn thế giới nhưng họ lại chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do biến đổi khí hậu và nước biên dâng) bằng các hành động thiết thực như tổ chức các hoạt động làm sạch môi trường, xả rác đúng nơi quy định, giảm thiểu chất thải sinh hoạt, đi bộ, tổ chức chiến dịch trồng cây, các chiến dịch truyền thông xã hội hay các cuộc thi về môi trường khác nhau... là bạn đã góp phần cùng với các tổ chức, cá nhân trên toàn thế giới trở thành cấp số nhân hành động tích cực vì môi trường.

Đoàn Thanh niên Bộ hưởng ứng Tuần lễ Biển, Hải đảo Việt Nam và Ngày Môi trường thế giới

Thay mặt Đoàn Thanh niên Bộ, đồng chí Lê Xuân Hòa phát động hưởng ứng 
Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Môi trường thế giới tại buổi Lễ

Song song với các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ GTVT kêu gọi các đồng chí đoàn viên, thanh niên “Chung tay bảo vệ đại dương xanh” nhằm hưởng ứng ngày Đại dương thế giới 8/6 và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014 diễn ra từ 6 - 7/6 sắp tới tại Hải Phòng với nội dung phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép đồng thời triển khai xây dựng chương trình phổ biến kiến thức về biển và hải đảo trong cộng đồng dân cư và phát động phong trào ủng hộ ngư dân bám biển.

Vì vậy, Đoàn Thanh niên Bộ mong tất các các đồng chí đoàn viên, thanh niên Bộ GTVT nói chung và Khối cơ quan Bộ nói riêng hãy nêu cao tinh thần đoàn kết góp phần cùng cả nước chung tay xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc. Kiên quyết sống, làm việc tuân thủ theo pháp luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ đuợc phân công, bình tĩnh, sáng suốt và cảnh giác, không nghe theo, không làm theo mọi sự lôi kéo, xúi giục của các thế lực thù địch trong việc tụ tập, biểu tình và có những hành động trái pháp luật Việt Nam.

Đoàn Thanh niên Bộ hưởng ứng Tuần lễ Biển, Hải đảo Việt Nam và Ngày Môi trường thế giới

Lãnh đạo Vụ Môi trường phát biểu tại Lễ phát động

Trước đó, hưởng ứng các hoạt động về tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014 với chủ đề “Chung tay bảo vệ đại dương xanh”, Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc cập nhật và quán triệt, làm sâu sắc hơn nhận thức cho cán bộ, công chức về chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững biển và hải đảo; treo băng rôn, panô, áp phích, khẩu hiệu về chủ đề biển đảo và tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014 tại trụ sở cơ quan làm việc.

Cùng với đó, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ tổ chức và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ứng phó biến đối khí hậu và nước biến dâng, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng các nguồn nguyên nhiên liệu phát sinh nhiều khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Đặc biệt là quán triệt, phổ biến, triển khai thực hiện Nghị quyết số 24 của BCH Trung ương Đảng khóa XI về chủ động ứng phó biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường đến cán bộ, công nhân viên chức và người lao động ngành GTVT.

Nguồn: mt.gov.vn

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây