Ngày hội hiến máu tình nguyện vì nạn nhân TNGT

Thứ tư - 19/03/2014 13:00. Xem: 103
 Hưởng ứng phong trào đoàn viên thanh niên tham gia lễ Hiến máu nhân đạo vì nạn nhân tai nạn giao thông năm 2014 do Đoàn Thanh niên Bộ GTVT phối hợp công đoàn GTVT  tổ chức với chủ đề Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại. Hôm nay 20/3, tại Bộ GTVT đoàn viên thanh niên Viện Khoa học và Công nghệ GTVT đã sôi nổi tham gia hoạt động ý nghĩa này.

 Tham dự Ngày hội có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông; Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt; Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương Lê Lâm; Á hậu Việt Nam 2012 Hoàng Anh; đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Y tế, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành GTVT; đặc biệt là sự có mặt của hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT Nguyễn Minh Hiếu phát biểu khai mạc Ngày hội 

Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Nguyễn Minh Hiếu, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ GTVT cho biết, với khẩu hiệu “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên của ngành GTVT cùng góp những giọt máu hồng tươi thắm, xoa dịu phần nào những mất mát đau thương mà các nạn nhân TNGT đang hàng ngày, hàng giờ phải gánh chịu. Toàn bộ những đơn vị máu thu được (khoảng từ 350 - 500 đơn vị máu) sẽ được Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương kịp thời chuyển đến để điều trị cho các nạn nhân tại các bệnh viện. Đồng thời, Ngày hội năm nay cũng nhằm triển khai các hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện 2014, thiết thực Kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2014), Hướng tới 70 năm Ngày thành lập Ngành GTVT (28/81945 - 28/8/2015).

Trên 1.000 cán bộ đoàn viên, thanh niên, sinh viên các cơ quan, đơn vị ngành GTVT tham gia hiến máu tình nguyện

Những giọt máu hiến sẽ thắp lên niềm tin và hy vọng sống cho rất nhiều bệnh nhân đang mong chờ được hồi phục từng ngày

Đoàn Thanh niên Viện Khoa học và Công nghệ GTVT tham gia hiến máu

 

Trong khuôn khổ Ngày hội, đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực như: Chương trình văn nghệ đặc sắc do đoàn viên, thanh niên Bộ GTVT thể hiện; Giao lưu với Á hậu Việt Nam Hoàng Anh… Riêng chương trình Lái xe an toàn cho các đoàn viên, thanh niên đã để lại nhiều ấn tượng cho các thành viên tham gia Ngày hội trong việc tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho người đi xe máy, các kỹ năng điều khiển xe an toàn… với 500 phần quà gồm balo, mũ bảo hiểm, dù che mưa, sổ tay; đặc biệt còn kiểm tra xe và thay dầu xe miễn phí cho các bạn đã tham gia hiến máu tình nguyện.

Chương trình Lái xe an toàn cho các đoàn viên, thanh niên

Chương trình tập huấn kiến thức ATGT và kỹ năng lái xe an toàn

500 phần quà gồm balo, mũ bảo hiểm, dù che mưa, sổ tay được trao tặng tại Ngày hội

Khu vực đăng ký nhận kiểm tra xe và thay dầu xe miễn phí tại Ngày hội

Các cán bộ kỹ thuật của Công ty Honda Việt Nam đang tiến hành kiểm tra xe và thay dầu xe.

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây