Bộ GTVT phát động Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Thứ ba - 03/05/2022 13:00. Xem: 115
 Sáng nay (28/4), Bộ GTVT tổ chức Lễ phát động “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022” trong toàn ngành GTVT. Tham dự có Đ/c Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông; Đ/c Đỗ Nga Việt, UVBCS đảng Bộ GTVT, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN
Bộ GTVT phát động Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022
 Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh, văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Đ/c Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông phát biểu tại Lễ phát động
Sau 8 năm triển khai hưởng ứng, Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam đã trở thành sự kiện có ý nghĩa, phát huy được giá trị tích cực trong đời sống cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành GTVT, sinh viên các trường thuộc hệ thống các trường đại học, cao đẳng và các trường đào tạo của ngành GTVT.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, trong những năm qua, dù còn nhiều khó khăn, cũng như đặc thù nghề nghiệp của ngành, song, Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ GTVT vẫn dành sự quan tâm, tổ chức các sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, từng bước làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành GTVT.

Đối với việc đọc sách, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông khẳng định: “Sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả”.

Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông dẫn lại lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Bất luận làm công việc gì cũng cần phải đọc sách. Người mới học chữ cần đọc để không mù lại. Người làm công an cần đọc để nắm tình hình. Những người làm công việc chuyên môn cần phải đọc để nâng cao trình độ. Người làm quản lý lãnh đạo cần phải đọc để quản lý, lãnh đạo tốt hơn. Làm nhà báo, nhà văn lại càng phải đọc”.

Lễ phát động “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022” góp phần tôn vinh những người làm sách, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, qua đó góp phần xây dựng một đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành GTVT có tri thức, có lối sống đẹp, ứng xử văn hóa.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn ngành GTVT quan tâm tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tiếp cận thường xuyên hơn nữa tới các ấn phẩm văn hóa thông qua việc dành kinh phí mua sách, báo.

Cùng với đó, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông yêu cầu Tạp chí Giao thông vận tải, Báo Giao thông, Nhà Xuất bản GTVT,… thường xuyên có những đầu sách báo, ấn phẩm báo chí có hàm lượng tri thức cao, đẹp về hình thức phục vụ bạn đọc trong và ngoài ngành GTVT. Các cơ quan truyền thông ngành GTVT tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền góp phần hình thành văn hóa đọc bền vững, rộng khắp hơn nữa trong ngành GTVT.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị xây dựng các tủ sách, thư viện trong cơ quan; quyên góp sách, trang thiết bị đọc sách tặng trẻ em nghèo, hỗ trợ các thư viện vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và các đối tượng bảo trợ xã hội;…

Đ/c Đỗ Nga Việt, UVBCS đảng Bộ GTVT, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN

phát động hưởng ứng tại buổi Lễ

Phát biểu hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam của Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt kêu gọi các cấp công đoàn trong ngành phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đồng cấp, tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 của Bộ GTVT, với các nội dung thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng đơn vị, doanh nghiệp; Phát động phong trào phát triển văn hóa đọc tại đơn vị, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản nhà nước về GTVT, nâng cao năng lực của cán bộ công chức, viên chức người lao động.

Cùng đó, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ công chức, viên chức, người lao động tầm quan trọng của sách; Tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích tất cả cán bộ, CNVCLĐ ngành GTVT khám phá niềm yêu thích đọc sách.
Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua giữa Công đoàn GTVT VN phối hợp với Bộ GTVT tổ chức phát động, điển hình như phong trào thi đua cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở theo phương châm “4 xin, 4 luôn” giai đoạn 2019-2025.
“Các đơn vị cần thực hiện có hiệu quả kế hoạch tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 của Bộ GTVT với thông điệp: Đọc sách là thắp sáng tri thức tương lai; Đọc sách là mở ra những chân trời mới.”, Chủ tịch Đỗ Nga Việt đề nghị.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông tặng sách cho Đoàn Thanh niên Bộ GTVT
Ảnh Không gian khu vực trưng bày sách trong trụ sở Bộ GTVT
 
Ban TGNC

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây